Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tìm kiếm

Giới thiệu Khoa
Thứ ba, 08 Tháng 4 /2008 23:09

Khoa Khoa Học Ứng Dụng (KHUD) thuộc trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 2001. Gần 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa KHUD đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong hệ thống các cơ sở đào tạo kỹ sư kỹ thuật hóa học và công nghệ sinh học. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng KHUD đang từng bước trưởng thành với đội ngũ giảng viên là những nhà giáo, nhà nghiên cứu có tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao (> 32% tiến sĩ, còn lại trình độ thạc sĩ). Vì vậy, từ năm 2008, Khoa KHUD là một trong hai khoa của trường được phép đào tạo sau đại học.

Chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật hóa học và Công nghệ sinh học của khoa KHUD là những chương trình đào tạo tiên tiến, gắn liền thực tiễn. Sinh viên được đào tạo không chỉ với lượng kiến thức chuyên môn sâu mà còn được chú trọng đến kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế từ các buổi kiến tập, thực tập hay giao lưu với doanh nghiệp tại các cơ sở sản xuất. Khi tốt nghiệp sinh viên có đủ khả năng và tự tin để làm việc tại các Trường đại học, cao đẳng; các Viện nghiên cứu; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh liên quan đến hóa chất và sinh học.

Không chỉ chú trọng đến công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học cũng không ngừng được phát triển. Hàng năm, khoa đều có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên các cấp với nhiều đề tài có ý nghĩa thực tế và đạt được những giải thưởng cao.

Khoa KHUD luôn chú trọng liên kết đào tạo và hợp tác với các Trường, Viện nghiên cứu trong, ngoài nước để luôn đổi mới và tiếp cận xu hướng của thời đại. Hiện Khoa đang hướng tới liên kết đào tạo với một số Trường đại học ở Canada, Thái lan, Singapore, Đài loan … qua đó giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận công nghệ hiện đại, học tập nâng cao ở nước ngoài.

Khoa KHUD không ngừng trưởng thành và phát triển với triết lý đào tạo:

“ĐÀO TẠO CON NGƯỜI CÓ PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC TỐT, CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN SÂU”

Clip giới thiệu về Khoa Khoa Học Ứng Dụng