Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
Ngành KT Hóa học
Thứ sáu, 11 Tháng 4 /2008 00:48

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Mục tiêu chung:

            Đào tạo kỹ sư hoá học có trình độ đại học phục vụ cho các lĩnh vực hoá học, công nghệ hoá học và các lĩnh vực có liên quan, có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khoẻ tốt. Các kỹ sư hoá học được đào tạo thiên về thực hành, có kiến thức vững về hoá học cơ bản và cơ sở kỹ thuật công nghệ hoá học, có kiến thức chuyên môn sâu của một trong các chuyên ngành sau: công nghệ vật liệu vô cơ, công nghệ vật liệu hữu cơ, công nghệ tổng hợp hữu cơ.

2. Mục tiêu cụ thể:

            Chương trình đào tạo giúp sinh viên:

-          Có khả năng nghiên cứu sản xuất và ứng dụng các sản phẩm hoá học hoặc liên quan, có khả năng vận hành dây chuyền sản xuất và quản lý sản xuất ở các cơ sở sản xuất cũng như ở các cơ quan nghiên cứu khoa học – kỹ thuật – công nghệ.

-          Có thể làm việc ở các nhà máy, tổ hợp sản xuất hoá chất hoặc các sản phẩm có liên quan; các cơ quan nghiên cứu hay quản lý công tác khoa học – kỹ thuật – công nghệ; các công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hoá học hoặc có liên quan với hoá học; tham gia giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề; tổ chức sản xuất – kinh doanh quy mô nhỏ.

-          Có trình độ tiếng Anh 500 điểm TOEIC; có trình độ tin học tương đương B, biết và sử dụng được một số phần mềm chuyên dụng dùng trong xử lý số liệu và mô phỏng công nghệ hóa học: Excel, Hyper Chem, Chemical Offic, Hysys, PRO/II …

-          Trước khi ra trường, sinh viên được tham gia kỳ thi “kỹ năng thực hành chuyên môn”. Nếu hội đủ các điều kiện theo quy định của nhà trường sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ “Kỹ sư ưu tú”.